Tập huấn triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử

Được sự hướng dẫn, hỗ trợ của Cục Công nghệ thông tin (CNTT) Bộ Y tế, trong 04 ngày (từ 16/11 đến 19/11) Sở Y tế tỉnh BR-VT tổ chức 04 lớp tập huấn triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử (HSSK điện tử) cho các cán bộ phụ trách CNTT của các đơn vị Y tế tỉnh BR-VT.

Tại các lớp tập huấn, học viên được giới thiệu về tổng quan về HSSK điện tử theo Quyết định số 831/QĐ-BYT; phần mềm HSSK điện tử năm 2020; hướng dẫn cách thực hành cài đặt và vận hệ hành hệ thống HSSK điện tử; chỉ rõ vai trò của TYT xã, của Bệnh viện, của đơn vị điều hành và vận hành hệ thống khi tương tác với hệ thống HSSK điện tử; cách thức tổng hợp thông tin khám bệnh, lịch sử dùng thuốc của người bệnh và biết cách sử dụng các nhóm chức năng quản lý trên HSSK điện tử…

Được biết, ngày 01/9/2020, Sở Y tế tỉnh BR-VT đã được Cục Công nghệ thông tin, chuyển giao phần mềm quản lý sức khỏe toàn dân và dữ liệu Bảo hiểm xã hội của toàn bộ người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để triển khai.

Việc thiết lập hệ thống quản lý HSSK điện tử của mỗi cá nhân gắn với mục tiêu Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân và chăm sóc sức khỏe toàn dân là rất cần thiết. Với người dân, khi cần khám chữa bệnh (KCB) có thể dịch chuyển thông suốt trong hệ thống y tế, các thông tin về sức khỏe người bệnh được cung cấp cho thầy thuốc nhanh chóng, chính xác, tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị người bệnh, giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện, liên tục và phối hợp, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm, hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí cho việc KCB.

Với ngành y tế, HSSK điện tử giúp hầu hết các bệnh thông thường sẽ được phát hiện sớm và giải quyết sớm ngay tại tuyến KCB ban đầu, hạn chế biến chứng và diễn biến bệnh tật nặng, giúp giảm quá tải bệnh viện. Mặt khác, khi thông tin về sức khỏe của người bệnh được thông suốt các tuyến sẽ giúp việc chẩn đoán chính xác, phối hợp điều trị thống nhất, hiệu quả điều trị sẽ cao hơn.

Việc tổng hợp, phân tích dữ liệu thông tin quản lý trên HSSK điện tử cũng giúp cho việc hoạch định chính sách đối với ngành y tế được tốt hơn vì có những bằng chứng về thực tiễn.

Theo Kế hoạch của Bộ Y tế , năm 2020, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tối thiểu 80% người dân phải được lập hồ sơ sức khỏe điện tử, hình thành cơ sở dữ liệu về sức khỏe người dân tại Sở Y tế và Trung tâm dữ liệu Y tế Quốc gia; năm 2025, 95% người dân trên toàn quốc có hồ sơ sức khỏe điện tử, được cập nhật thông tin sức khỏe thường xuyên và được kết nối với tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên cả nước.

Kiều Lê


Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 321
  • Trong tuần: 3,591
  • Tất cả: 135,222

                          TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU

 Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 Địa chỉ: 19 Phạm Ngọc Thạch, Phường Phước Hưng, Tp. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điện thoại: 0254 3731 280      Email: cdcbrvt@gmail.com

 Ghi rõ nguồn http://brvtcdc.vn khi sử dụng thông tin trên Cổng thông tin này