Tập huấn truyền thông nguy cơ cho 40 cán bộ các tỉnh, thành phố phía Nam
Trong 04 ngày (từ 11/11 -14/11/2020) tại Khách sạn Mường Thanh, TP. Vũng Tàu, tỉnh BR-VT, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức lớp tập huấn truyền thông nguy cơ về dịch bệnh cho khoảng 40 cán bộ làm công tác truyền thông của Viện Paster, Viện Y tế công cộng, và Viện Sốt Rét-Ký sinh trùng-Côn Trùng TP. HCM; Đại diện Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tại lớp tập huấn, giảng viên của Tổ chức Y tế thế giới và Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng đã chia sẻ các nội dung về Bối cảnh và khái niệm về truyền thông nguy cơ; nguyên tắc và chiến lược của truyền thông nguy cơ; lập kế hoạch và theo dõi truyền thông nguy cơ; hướng dẫn các kỹ năng về truyền thông nguy cơ bao gồm: phát triển thông điệp và tài liệu truyền thông, làm việc với báo chí, viết thông cáo báo chí và làm công tác truyền thông y tế trên các phương tiện xã hội...

Theo các chuyên gia y tế, truyền thông nguy cơ có vai trò quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Làm tốt truyền thông nguy cơ sẽ giúp công chúng hình thành nhận thức về nguy cơ và thúc đẩy hành vi có lợi cho sức khoẻ; hạn chế sự bùng phát dịch bệnh hoặc giảm hậu quả của sự kiện y tế công cộng khẩn cấp; gắn kết sự tham gia của các nhà ra quyết định, các chuyên gia, các bên liên quan và cộng đồng trong nỗ lực hạn chế hậu quả của vụ dịch hoặc sự kiện y tế công cộng khẩn cấp.

Khánh Chi

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 168
  • Trong tuần: 3,695
  • Tất cả: 132,778

                          TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU

 Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 Địa chỉ: 19 Phạm Ngọc Thạch, Phường Phước Hưng, Tp. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điện thoại: 0254 3731 280      Email: cdcbrvt@gmail.com

 Ghi rõ nguồn http://brvtcdc.vn khi sử dụng thông tin trên Cổng thông tin này